6 Công nghệ mới nhất trong phát triển Ứng dụng Thương mại Điện tử

“Cơn sốt” mang tên điện thoại di động đang càn quét khắp thế giới. Theo báo cáo của We are Social, 2/3 trong số 7,6 tỷ dân trên thế giới hiện có một chiếc điện thoại và đã có hơn 5 tỷ người dùng thiết bị này trong năm 2018. Kéo theo đó, làn sóng phát triển các ứng dụng thương mại điện tử (e-Commerce App) đã khiến việc kinh doanh bán lẻ thay đổi hoàn toàn.

Rõ ràng, việc phát triển ứng dụng di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tăng trưởng kinh doanh nào, đặc biệt là với những công ty bán lẻ. Những App này có thể giúp bạn tăng doanh số, cải thiện lòng trung thành của khách hàng, nâng cao trải nghiệm của họ và tăng sức mạnh cho thương hiệu.

Cách đây vài năm, nếu việc thiết kế một ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động cho doanh nghiệp là một điều xa xỉ thì ngày nay, nó lại rẻ hơn và dễ dàng hơn. Nếu công ty của bạn sắp phát triển một có ứng dụng thương mại điện tử, hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật các công nghệ và xu hướng mới nhất.

Phát triển ứng dụng e-Commerce: Đâu là Công nghệ và Xu hướng mới nhất? (Nguồn: Savvycomsoftware.com)

Thực tế áo tăng cường (Augmented Reality): Tương lai của các cửa hàng thương mại điện tử


Pokemon Go là ví dụ nổi tiếng nhất khi nói về các ứng dụng áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường - Augmented Reality (AR). Hiện nay, công nghệ AR không chỉ dành cho trò chơi mà nó còn được áp dụng trong ngành thương mại điện tử.

Nhịp sống hối hả thường ngày không cho phép bạn mất hàng giờ tại một cửa hàng thời trang để thử tất cả các trang phục mà mình muốn mua. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người mua sắm trực tuyến.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ mua một chiếc váy từ một cửa hàng trực tuyến nhưng lại thất vọng vì nó không giống như những gì bạn tưởng tượng? Vì hầu hết tất cả mọi người đều không giỏi tưởng tượng, do đó chúng ta có xu hướng mua những món đồ mà mình yêu thích bất chấp việc chúng có phù hợp với mình hay không.

Việc mua sắm càng ngày càng trở lên dễ dàng hơn với một thiết bị hỗ trợ công nghệ thực tế ảo mở rộng.
Công nghệ AR là giải pháp cho vấn đề này. Nó hình ảnh hóa hàng hóa và nâng cao trải nghiệm khi mua sắm.

Ứng dụng thương mại điện tử được tích hợp với công nghệ thực tế ảo AR thành công nhất là Sephora Virtual Artist. Khách hàng có thể thử nhiều kiểu trang điểm khác nhau, chụp ảnh cùng trang phục và học cách trang điểm trên ứng dụng này qua những hướng dẫn chi tiết.

Sau khi tìm được kiểu trang điểm phù hợp nhất cho mình, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin mua những món đồ mình muốn. Điều này làm hài lòng cả doanh nghiệp và người tiêu dùng vì một bên có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi; bên còn lại thì có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi mua sắm trực tuyến.

Trí tuệ nhân tạo: Cải thiện dịch vụ thương mại điện tử và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng


Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang thay đổi hoàn toàn mọi bước đi của cuộc sống, từ cách chúng ta giải trí đến cách mọi người đi mua sắm. Điều đó dẫn đến thực tế là phương thức bán hàng cần phải được thay đổi để thu hút và giữ chân khách hàng trong tương lai.

Ngày nay, một số công cụ AI được sử dụng trên hầu hết các trang web thương mại điện tử để hỗ trợ khách hàng mua hàng hóa.

Ví dụ:

Bạn có thể thấy một cửa sổ chat (chat box) tự động xuất hiện bất cứ khi nào bạn truy cập vào một trang web thương mại điện tử bất kỳ. Sẽ có một số lời chào đơn giản được hiển thị trên màn hình, chẳng hạn như “Xin chào! Tôi là...Bạn đang muốn mua sản phẩm gì vậy? Hãy để tôi trợ giúp cho bạn!” Cuộc hội thoại này không phải do con người thực hiện, mà là do robot. Ngày nay, nó được biết đến với tên là chatbot. Ngoài chatbot ra thì còn có ứng dụng AI nào khác không?

Tìm kiếm trực quan (Visual Search)

Mọi người đã quen với việc nhập các từ hoặc cụm từ khóa trên công cụ tìm kiếm bất cứ khi họ đang có nhu cầu tìm một cái gì đó. Tuy nhiên, phương pháp này không hoạt động trong một số trường hợp.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang đi trên đường thì bạn thấy một cô gái xinh đẹp mặc một chiếc váy rất đáng yêu mà bạn muốn mua nó ngay lập tức. Bạn trở về nhà và dành hàng giờ trước máy tính để tìm kiếm trang phục đó trên Google nhưng kết quả là không thể tìm thấy nó. Điều duy nhất bạn có thể làm là từ bỏ ý định mua chiếc váy yêu thích của mình. Bây giờ, vấn đề này được giải quyết bằng Visual Search, cho phép bạn tìm kiếm sản phẩm một cách trực quan bằng hình ảnh.

Tìm kiếm trực quan – Visual Search - trong thương mại điện tử được Zappos sử dụng lần đầu tiên vào năm 2009. Trong 10 năm qua, các nhà bán lẻ đã cố gắng theo kịp công nghệ này và xây dựng các ứng dụng của riêng họ bằng công cụ Visual Search.

Vào tháng 7 năm 2017, eBay cũng đã tích hợp hai công cụ tìm kiếm hình ảnh vào ứng dụng của mình. Đó là “Find It on eBay” và “Image Search”.

Trong đó:

Find It on eBay: Cho phép khách hàng chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào từ các trang web khác, bao gồm cả mạng xã hội lên ứng dụng eBay để tìm các sản phẩm tương tự như những hình ảnh đó.

Image Search: Cho phép khách hàng chụp ảnh các sản phẩm họ muốn mua và sau đó chèn chúng vào thanh tìm kiếm trên ứng dụng eBay. Ứng dụng sẽ tự động quét hơn 1,1 tỷ sản phẩm hiện có trên eBay và hiển thị cho bạn những mục tương tự nhất với hình ảnh bạn đã tải lên.
  • Xem thêm: Image Recognition (Nhận dạng hình ảnh): Vai trò cách mạng của nó trong thế giới kinh doanh - theo Savvycomsoftware.com

Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search)

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi comScore cho thấy đến năm 2020, sẽ có ít nhất 50% tìm kiếm được thực hiện bằng giọng nói. Loa thông minh được tích hợp với trợ lý ảo như Amazon Alexa hoặc Google Home cho phép khách hàng không chỉ tìm kiếm mà còn đặt hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi mua sắm trực tuyến.

Google Assistant, Amazon Alexa, Windows Hey Cortana và Apple Siri là những trợ lý ảo nổi tiếng nhất hiện nay.
Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến hơn khi các trợ lý ảo như Alexa, Siri hay Google Assistant được tích hợp vào các thiết bị thông minh. Điều đó có nghĩa là các nhà bán lẻ trong ngành thương mại điện tử cần tối ưu hóa trang web của họ và thay đổi chiến lược SEO để đáp ứng khách hàng của họ.

Một điều quan trọng họ nên ghi nhớ là từ khóa khách hàng tìm kiếm bằng cách gõ rất khác so với từ khóa được tìm kiếm bằng cách nói. Ví dụ, khi bạn đang tìm kiếm một nhà hàng ở Hà nội, bạn có thể sử dụng một câu không phải là câu, chẳng hạn như “nhà hàng tốt nhất ở Hà nội”. Tuy nhiên, khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể sẽ sử dụng một câu đúng ngữ pháp, chẳng hạn “Tên là nhà hàng tốt nhất ở Hà nội là gì?”

Một nghiên cứu gần đây cho thấy Tìm kiếm trực quan (Visual Search) và Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search) giúp giảm thời gian tìm kiếm của khách hàng, do đó, họ nhanh chóng đưa ra quyết định mua sắm của mình.

Chatbot

Như đã đề cập ở trên, một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất của AI trong phát triển các App trong ngành thương mại điện tử là Chatbot.

Theo Savvycomsoftware thì Chatbot là một chương trình máy tính mô phỏng con người để giao tiếp với khách hàng và hỗ trợ họ trong quá trình mua hàng.
Chatbots thường được thiết kế để:
  • Giúp hợp lý hóa quy trình bán hàng
  • Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7
Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử thì thực sự rất cần một chiến lược Digital Marketing hiệu quả. Một trang web được tích hợp với Chatbot có thể cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 và tự động hóa các quy trình đặt hàng.

Ngoài ra, chúng là một phương pháp kinh tế để doan nghiệp theo dõi hành vi của khách hàng, thu thập và phân tích dữ liệu. Điều đó có nghĩa là Chatbot là một công cụ hiệu quả để tạo kênh tiếp thị & bán hàng, hỗ trợ remarketing, giảm chi phí quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Juniper Research cho thấy Chatbot sẽ tiết kiệm hơn 8 tỷ đô-la hàng năm vào năm 2022. Các doanh nghiệp có các ứng dụng web và di động được phát triển với công nghệ AI sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ cùng trải nghiệm tuyệt vời.

Công nghệ Blockchain (Chuỗi khối): Nhanh hơn, An toàn hơn và Minh bạch hơn

Chúng tôi sẽ nói về việc các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể được hưởng lợi từ việc phát triển ứng dụng thương mại điện tử như thế nào.

Hệ thống thanh toán trong Thương mại điện tử

Mua sắm trực tuyến hiện cho phép một số phương thức thanh toán như Thanh toán tiền mặt ngay khi nhận hàng (Cash On Delivery - COD), Giao diện thanh toán hợp nhất (Unified Payment Interface - UPI), PayPal & Payoneer, Ví thanh toán, Net Banking, Chuyển khoản ngân hàng, Thẻ ghi nợ & Thẻ tín dụng.

Khách hàng đã quen với các phương thức này trong một thời gian dài đến mức họ có thể không muốn thay đổi cách mà mình phải thanh toán khi mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, Blockchain có thể thay đổi hành vi của họ trong tương lai vì nó cho phép khách hàng không phải trả phí giao dịch.

Khách hàng có thể gửi tiền trực tiếp cho các nhà bán lẻ mà không cần bên thứ ba. Do đó, tốc độ của giao dịch sẽ tăng lên. Công nghệ này cũng cho phép việc thực hiện thanh toán ngay lập tức và rõ ràng, dẫn đến quá trình vận chuyển sản phẩm cũng trở lên nhanh chóng. Khách hàng sẽ không còn phải chờ đợi hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày cho việc giao - nhận hàng hóa.

Bảo mật

Phát triển Blockchain có thể đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn cho các ứng dụng Thương mại điện tử. Nếu dữ liệu của khách hàng truyền thống được lưu trữ trên các máy chủ tập trung thì luôn có nguy cơ bị tấn công bởi các tội phạm mạng. Dữ liệu có thể bị hack bất cứ lúc nào, đây sẽ là một thảm họa lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cạnh tranh trong ngành thương mại điện tử.

Tuy nhiên, công nghệ Blockchain cho phép dữ liệu của khách hàng được phân cấp. Do đó, nó hoàn toàn an toàn cho mọi người khi mua sắm trực tuyến.

Quản lý chuỗi cung ứng

Có lẽ đây là một trong những ứng dụng Blockchain hứa hẹn nhất trong ngành thương mại điện tử vì nó có thể giải quyết gần như tất cả các vấn đề của hệ thống chuỗi cung ứng hiện nay.

Phát triển chuỗi khối đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quản lý chuỗi cung ứng
Công nghệ Blockchain cho phép doanh nghiệp theo dõi dữ liệu dọc theo chuỗi cung ứng, giúp tăng tính minh bạch và giảm chi phí. Người mua cũng có thể theo dõi các đơn đặt hàng, dễ dàng thay đổi đơn hàng hoặc theo dõi các lô hàng.

Hơn nữa, mọi giao dịch đơn lẻ đều có thể được ghi lại trong các khối (block), giúp cắt giảm chi phí cho mỗi giao dịch. Phát triển ứng dụng dựa trên Blockchain đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong quản lý và tăng trưởng.

Lời kết,

Trên đây là 6 công nghệ được dự báo là sẽ bùng nổ trong những năm tới đây.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cạnh tranh trong ngành thương mại điện tử và chuẩn bị xây dựng một ứng dụng di động thì hãy đảm bảo rằng bạn sẽ cập nhật các công nghệ và xu hướng mới nhất kể trên.

Theo bạn, còn công nghệ nào mà Alliant-Corp còn bỏ sót hay không?

Hãy comment và nếu quan điểm của bạn nhé! Chúng tôi rất muốn lắng nghe những nhận định khác từ bạn đọc!

Nhận xét